Thu Phương

Thu Phương

2 mẫu biệt thự đẹp hơn cả khu nghỉ dưỡng, gia chủ cầu kỳ đến từng centimet

Hai mẫu biệt thự dưới đây mang kiến trúc độc đáo, đáp ứng đủ công năng sử dụng nhưng đáp ứng được yếu tố nghỉ dưỡng, thư giãn cho đại gia đình.

 

Biệt thự như con thuyền đón sóng

Biệt thự nằm trên mảnh đất 1900m2 do kiến trúc Nguyễn Anh Quý và cộng sự thiết kế. Theo kiến trúc sư Anh Quý, gia chủ muốn biến khu đất này thành khu nghĩ dưỡng, nghỉ ngơi và thư giãn cho cả gia đình.

Tiêu chí đưa ra là phải tiện nghi như các resort nhưng đảm bảo độc đáo, lạ mắt, tích hợp nhiều tiện ích vui chơi…

Biệt thự lấy cảm hứng từ sóng biển và mũi thuyền. 
Biệt thự mang yếu tố độc lạ và tích hợp các chức năng nghỉ dưỡng, giải trí theo yêu cầu của gia chủ. 
Xung quanh biệt thự có lạch nước điều hòa môi trường.
Nhà như ốc đảo thu nhỏ với nhiều cây xanh, bước vào là không muốn ra. 
Bể bơi dưới giếng trời. 

Biệt thự song lập cổ điển

Biệt thự song lập là biệt thự có 3 mặt sân vườn và 1 mặt tường chung. Đây thực chất là 2 căn nằm chung trên một khu đất có lối đi riêng biệt, có thể đối xứng hoặc không đối xứng với nhau. Tuy là 2 căn biệt thư nhưng nhìn từ ngoài vào chỉ là một biệt thự.

Kiến trúc sư Phan Hiển chia sẻ, biệt thự là phân khúc cao cấp, đòi hỏi kiến trúc sư thiết kế có kinh nghiệm và tư duy kiến trúc tốt.

Khác với các mẫu nhà có thể các kiểu na ná nhau, phân chia công năng đơn giản, không quá phức tạp. Kiến trúc biệt thự đòi hỏi cao hơn. Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao. Đặc biệt có dấu ấn của chủ nhân, phong cách ở mỗi công trình.

Biệt thự song lập do kiến trúc sư Phan Hiển thiết kế dưới đây là một điển hình. Do gia chủ là người cầu kỳ, kỹ tính nên mọi chi tiết của biệt thự được chau chuốt công phu. 

Biệt thự nhìn từ trên cao.
Biệt thự có cấu trúc 2 tầng, mái ngói và sân vườn, cảnh quan bố trí nghệ thuật. 
Một góc sân vườn trải thảm cỏ với lối đi từ đá và xi-măng.
Công trình thực chất là hai biệt thự nằm trên cùng một mảnh đất, có sân cổng riêng nhưng nhìn bên ngoài có cảm giác là 1 biệt thự. 
"Việc thiết kế biệt thự đòi hỏi phải có nghệ thuật và thẩm mĩ cao. Đặc biệt có dấu ấn của chủ nhân, phong cách ở mỗi công trình. Bên cạnh công năng, gia chủ chú trọng đến không gian hưởng thụ và nghỉ dưỡng", kiến trúc sư Phan Hiển nói. 

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo