Mai Lan

Mai Lan

Bến xe khách lâu đời nhất Hải Phòng chính thức đóng cửa

cudannet.vn - Bến xe Niệm Nghĩa - một trong những bến xe lâu đời nhất tại TP Hải Phòng - chính thức ngừng hoạt động các tuyến xe khách cố định kể từ ngày 7-10, sau 45 năm làm nhiệm vụ đưa đón hàng triệu lượt khách từ TP Hải Phòng đi khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Ngày 5-10, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Hải Phòng cho biết đơn vị vừa ban hành quyết định ngừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ôtô tại bến xe khách Niệm Nghĩa.

Theo đó, từ 0h ngày 7-10 sẽ chính thức ngừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định bằng xe ôtô tại bến xe khách Niệm Nghĩa, TP Hải Phòng để thực hiện nghị quyết 30 ngày 8-12-2017 của HĐND TP Hải Phòng về việc quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe, bãi xe TP Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Bến xe Niệm Nghĩa được xây dựng từ năm 1976, tổng diện tích hơn 8200 m2. Trong đó sân bãi đỗ xe hơn 7500 m2 cùng nhà điều hành, nhà chờ hai tầng diện tích 1400m2.

Đây là bến xe lâu đời nhất Hải Phòng tính tới thời điểm hiện tại. Cùng với các bến Lạc Long, Cầu Rào, bến xe Niệm Nghĩa cũng phải ngừng hoạt động vì Hải Phòng thực hiện quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe, bãi xe.

Theo Sở Giao thông vận tải Hải Phòng, tại bến xe Niệm Nghĩa hiện có 38 tuyến vận tải cố định đang hoạt động, trong đó có 36 tuyến liên tỉnh và 2 tuyến nội tỉnh; số doanh nghiệp vận tải đang khai thác hoạt động là 43 đơn vị (trong đó, Hải Phòng có 16 doanh nghiệp) và tổng số phương tiện đăng ký khai thác tại bến là 189 xe.

Ông Nguyễn Quốc Đoàn - Trưởng bến xe Niệm Nghĩa cho biết, ngay sau khi TP Hải Phòng có chủ trương di dời các tuyến vận tải hành khách và dừng hoạt động bến xe, Công ty CP bến xe khách đã nghiêm túc chấp hành vì đây là sự phát triển chung của Thành phố.

"Đối với người lao động tại Công ty, chúng tôi đã có phương án cho họ. Khi bến xe dừng hoạt động, người lao động chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi có những người gắn bó với Công ty ngay từ ngày đầu. Bản thân tôi cũng thấy bâng khuâng, hụt hẫng khi mình gắn bó với nơi này từ nhiều năm nay…", ông Nguyễn Quốc Đoàn cho biết.


(Tổng hợp)

0

Bình luận

Nội dung thông báo