Như Quỳnh

Như Quỳnh

Cải tạo phòng như căn studio cực chất, nội thất thông minh mở rộng diện tích

Căn phòng nhỏ được kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý cải tạo lại giống 1 căn studio với nội thất thông minh, tiện dụng, tạo nên không gian sống thoáng đãng, gọn gàng cho cặp vợ chồng trẻ.

Với kinh phí hạn hẹp, gia chủ chưa có điều kiện để cải tạo lại tổng thể nhà. Tuy nhiên, chủ nhà vẫn mong hai vợ chồng có chỗ ở sáng, thoáng và tiện nghi nên đã sửa chữa lại phòng ngủ trước. Sau này có thêm kinh phí, sẽ sửa các khu vực khác.

Kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý cùng cộng sự đã bắt tay vào làm trong khoảng thời gian ngắn, mang đến không gian sống mới, hiện đại cho khách hàng giống như 1 căn hộ studio.

Diện tích nhỏ, kiến trúc sư sử dụng nội thất thông minh và các hệ tủ cao kịch trần, cất giấu đồ đạc, cho phòng rộng hơn về mặt cảm quan.

Những đường bo cong ở tủ thật mềm mại, tab đầu giường 2 bên thiết kế thông minh, chỉ cần kéo ra khi sử dụng. Lúc nào cần rộng rãi hoặc có trẻ con chạy nhảy, có thể đóng lại như ngăn kéo.

Hiện trạng ban đầu phòng khá chật, nhiều đồ đạc lộn xộn. Phần hành lang nhỏ gây bí bách và thiếu không gian sử dụng.

Phòng vệ sinh cũ bí và tối.

Phần ban công được bỏ đi, mở rộng diện tích cho phòng. Bàn làm việc, kệ sách kê sát cửa sổ. Hệ tủ cao cất được quần áo, chăn màn và những thứ lộn xộn khác cho không gian thật gọn. Bàn trang điểm với gương gập lên xuống được, khi không dùng, gia chủ gập xuống là có bàn để đồ tiện lợi. 

Giường ngủ có ngăn kéo là giải pháp cho nhà nhiều người, nhiều đồ đạc. Thiết kế giúp tăng không gian lưu trữ. Ngoài bàn làm việc cho bố mẹ, kiến trúc sư bố trí thêm bàn học cho con ngay cạnh giường, kết hợp tủ đựng đồ. 

Tab đầu giường thông minh. 

Sự linh hoạt của tab đầu giường cũng là nét độc đáo và thẩm mỹ của phòng. 

Phòng tắm được mở rộng hơn, làm vách tắm đứng, phân chia khu khô và ướt hiện đại. Anh Quý và cộng sự đã thay đổi và chỉnh sửa lại một chút kết cấu nhà để bố trí được khu phụ như thế này. 

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo