Minh Quang

Minh Quang

Cắm trại tìm hương rừng ở Hà Lan

Bùi Huệ Tâm có chuyến cắm trại trong rừng ở Drenthe tháng 12 để tìm những mùi hương mùa thu cuối cùng còn sót lại trước khi vào đông.

Cuối tháng 12, Huệ Tâm cùng chồng đến Drenthe, một tỉnh ở phía đông bắc của xứ sở hoa tulip để cắm trại. Chuyến tàu từ thành phố Hilversum, phía bắc Hà Lan đến Drenthe kéo dài 2 tiếng. Sau khi đến trạm cuối, vợ chồng Tâm đi bộ khoảng 30 phút đến nơi cắm trại trong rừng.

Huệ Tâm gọi chuyến đi này là hành trình vào rừng tìm hương thu, để hít hà những mùi đặc trưng của vỏ cây, cành, quả khô, mùi đất ẩm mốc và nấm. 

Cô tin rằng rừng là điểm đến có thể để tận hưởng rõ rệt nhất những khác biệt trong hương mùa thu. "Người ta nói, hình ảnh và âm thanh kể nên câu chuyện, nhưng mùi hương mới là thứ tạo thành trải nghiệm", cô bày tỏ.

Rừng Hà Lan vào cuối thu qua ống kính của Huệ Tâm

Vợ chồng cô đi cắm trại vào một ngày đẹp trời. Nhiệt độ khoảng 10 độ C vào ban ngày, 5 độ C vào ban đêm.

Hương sắc mùa thu in hình xuống làn nước trong xanh.

Với Tâm, hương rừng vào cuối thu có một mùi đặc trưng: "Mùa thu đến, thảm thực vật - bao gồm lá, vỏ cây, cành cây, quả khô... rơi rụng, và chết. Khi chúng bắt đầu thối rữa, các hợp chất hữu cơ bị phân huỷ, tạo ra mùi xạ hương cổ điển".

 
 

Chuyến đi tìm hương rừng ở Hà Lan

Video: Scents Through My Lens


Hai vợ chồng thuê sẵn lều theo kiểu Mông Cổ (yurt) với giá 300 euro cho chuyến cắm trại 3 ngày 2 đêm. Lều có trang bị nhiều lớp giữ nhiệt, chăn gối ấm áp.

Kiểu trải nghiệm trong rừng lần này của Tâm gọi là glamping (glamorous camping), một kiểu cắm trại để hòa vào tự nhiên nhưng không cần phải mang vác quá nhiều đồ đạc. Mọi thứ đều có đơn vị cho thuê, và Tâm chỉ việc mang theo đồ dùng cá nhân, đồ ăn. Trong lều có đầy đủ đồ nấu nướng, bàn, ghế để ngồi nấu ăn ngoài trời.

Tâm và chồng chẻ củi, nấu ăn sau một ngày dài chìm đắm trong mùi hương và cảnh sắc tuyệt đẹp cuối thu.

Tiếng lửa tí tách giữa không gian tĩnh lặng của khu rừng.Theo VNExpress

0

Bình luận

Nội dung thông báo