Gia Khánh

Gia Khánh

Chàng trai cải tạo phòng theo phong cách làng chài ven biển châu Âu chỉ với 35 triệu

Chàng trai sống ở TP.HCM đã cải tạo căn phòng của mình theo phong cách châu Âu chỉ với 35 triệu đồng. Phần lớn nội thất được mua thanh lý.

"Mỗi chúng ta đều mơ ước có được ngôi nhà cho riêng mình. Có người thực hiện được điều đó từ rất trẻ, có người mất nhiều thời gian hơn và cũng có một số người mãi chỉ là mơ ước.... Nhưng dù là bạn đang sống trong một biệt thự, một penthouse lộng lẫy xa hoa hay chỉ là trong một căn phòng nhỏ bé, ấm cúng, đó vẫn là nơi mà chúng ta đi về. Là nơi để thư giãn, để sạc lại năng lượng sau một ngày làm việc chăm chỉ".

Dòng tâm sự kể trên là của chàng trai Lê Hải Anh đang sống ở TP.HCM.

Hải Anh làm công việc kinh doanh. Anh chia sẻ: "Công việc kinh doanh của tôi toàn thất bại nên mãi vẫn chưa có được ngôi nhà cho riêng mình".

Vì vậy, anh rất yêu quý phòng trọ đang sống và dành tâm huyết cải tạo lại. Đây là nơi anh được thư giãn, thỉnh thoảng cuối tuần rủ bạn bè tới cafe sáng hay tiệc trà chiều rồi bày ra mấy concept rồi lấy điện thoại chụp giải trí...

Tuy chỉ là phòng trọ nhưng anh Hải Anh đã dành cho nó nhiều công sức và tâm huyết. Anh quan điểm, dù bạn sống ở đâu, phòng trọ, nhà đi thuê... nếu chỉ đơn giản coi đó là chỗ trú chân, tạm bợ, bạn sẽ khó có thể sinh ra được năng lượng tích cực. Nhưng nếu coi đó là tổ ấm, trang hoàng lại, mỗi ngày của bạn sẽ trôi qua thật thanh bình, vui vẻ. 

Hải Anh đặc biệt yêu thích những ngôi nhà ở vùng nông thôn, các ngôi nhà gỗ nhỏ ở các làng chài ven các bờ biển châu Âu và phong cách cổ điển nên cũng muốn mang một chút tinh thần đó vào không gian sống của mình.

Phần nội thất decor anh mua thanh lý của mọi người không dùng tới hoặc mua gỗ về tự làm, tự set up nên không tốn nhiều chi phí.

Tổng chi phí anh bỏ ra trang trí, cải tạo phòng khoảng 35 triệu đồng. Trong đó, bồn tắm là 11 triệu và vòi sen đứng cổ điển có giá 4,5 triệu đồng. Để tiết kiệm chi phí, anh tự lên ý tưởng, phác thảo rồi lựa chọn đồ.

May mắn trong 1 tuần là anh mua đủ số nội thất mình cần nên công việc cải tạo phòng được triển khai nhanh gọn.

Lò sưởi anh mô phỏng trên giấy rồi thuê thợ xây. 
Giường sắt cổ điển, siêu xinh có giá 1,2 triệu đồng. 

Góc uống trà cực chill. Tủ kệ và giá sách anh Hải Anh tự tay đóng để phù hợp ý tưởng của mình. 

Phòng vệ sinh được dùng màu xanh dương làm điểm nhấn.
Tình yêu biển cả của chàng trai trẻ. Những con sóng ngoài khơi, mỏ neo, bánh lái, sao biển tạo nên bức tranh đại dương sinh động.
Bồn tắm nằm với vòi sen được anh tự lắp đặt, chỉ thuê thợ làm lại đường ống nước vào và xả nước ra. Sau những ngày làm việc căng thẳng, được ngâm bồn và nghe nhạc du dương, thêm ly vang đỏ là khoảnh khắc rất thú vị với anh Hải Anh. 

Góc trà chiều ngoài ban công, sàn ốp gỗ tinh tế kết hợp với vật dụng màu trắng càng thêm nổi bật. Hải Anh bố trí thêm hoa lá, cỏ giả để tạo sức cuốn hút và làm phông chụp ảnh lãng mạn. 

Trong nhà Hải Anh dùng cây giả, bên ngoài anh dùng cây thật để tăng sinh khí và lọc bụi. 

Nơi đọc sách thư giãn và lấy lại năng lượng sau những bộn bề lo toan cuộc sống. 

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo