Minh Nhật

Minh Nhật

Dùng vách thay tường, giúp mở rộng diện tích cho căn hộ nhỏ

Để không gian nhà nhỏ được rộng và thoáng đãng hơn nhưng vẫn phân chia được công năng tối thiểu, chị Dương Ngô (Hà Nội) đã dùng vách bằng gỗ và kính ngăn phòng.

 

Hiện nay, những căn hộ studio với diện tích từ 25 – 35m2 với đầy đủ công năng phòng ngủ, phòng tắm, phòng bếp đang được nhiều người độc thân lựa chọn làm tổ ấm cho mình.

Với không gian nhỏ, kiến trúc sư thường dùng các giải pháp thiết kế để mở rộng diện tích về mặt thị giác cũng như có sự thông thoáng, dễ chịu hơn.

Căn hộ studio nhỏ được chị Ngô Dương sửa chữa, dùng vách gỗ và kính để phân chia công năng sử dụng nhưng không gây bí bách. 

Chị Ngô Dương (Hà Nội) đã tự cải tạo căn hộ của mình với nội thất cơ bản và các vách gỗ và kính thay cho tường để không gian có sức hút hơn.

Nữ gia chủ làm trong ngành kiến trúc, mỹ thuật nên tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc thiết kế. Tuy nhiên, việc trông coi xây dựng là 1 vấn đề nặng đối với phụ nữ, nên mảng này chị vẫn phải khoán cho đội thi công chuyên nghiệp.

Căn hộ mang phong cách Indochine xen lẫn Rustic.

Tông màu yêu thích của chị là tông ấm, cụ thể là cam đất, nâu trầm, nên dù có theo phong cách nào, tông màu chủ đạo vẫn đi theo hướng này.

Chị không muốn xây tường ngăn, tạo cảm giác chật hẹp, nên quyết định sử dụng vách kính hoặc vách gỗ để có không gian mở.

Căn hộ mang phong cách hơi hướng Indochine kết hợp 1 chút Rustic mộc mạc. Tranh sơn dầu trên vách gỗ là điểm nhấn cho căn hộ, bên cạnh tủ console chân con tiện hay gương chia ô hình dáng bắt mắt. Nhà vệ sinh được trang bị cả hệ thống xông hơi.

Khung cửa sổ bằng gỗ thay bằng nhôm kính hiện đại với góc nhìn rộng, bao quát một khoảng không. Bên cạnh cửa sổ là bàn ăn hình tròn, bếp mini với đầy đủ thiết bị. 
 
Góc chill cho gia chủ bên bàn ăn xinh xinh. Cây lưỡi hổ nhỏ để bàn tăng sinh khí cho không gian nhà đẹp. 
Sofa phong mộc đan mây mắt cáo phong cách Indochine có thể biến thành giường ngủ phụ. 

Một căn hộ khác chị Ngô Dương thiết kế, thi công. Phần tường ngăn chị dùng vách kính sắt bo cong thay tường gạch, tạo vẻ cổ điển và mở rộng diện tích cho không gian

Căn hộ này chị dùng sofa màu cam đất làm điểm nhấn, tạo một góc uống trà, thư giãn. 

Căn hộ này được bố trí hai phòng ngủ cho nhà 3 thành viên. Một chiếc giường đôi được đặt ở cửa sổ thay cho bàn ăn. 

Bàn ăn nhỏ được đẩy lùi vào góc tường. "Mỗi không gian dù lớn hay nhỏ nếu ta biết kết hợp nội thất và bố trí công năng khoa học, sẽ tạo ra không gian nhà đẹp đáng sống. Khi sửa chữa, cải tạo nhà, trước tiên mọi người cần định hướng phong cách mình thích là gì? Sau đó chọn màu sơn, nội thất phù hợp và cuối cùng là bắt tay vào hiện thực hóa...", chị Ngô Dương nói. 

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo