Admin

Admin

Không gian tân cổ điển trong căn hộ nhỏ, ai cũng thảng thốt vì đẹp

Với diện tích khiêm tốn, xấp xỉ 40m2, kiến trúc sư Nguyễn Trần Hiếu và Lý Nhựt Khanh đã mang vào đó không gian tân cổ điển sang trọng, phối hợp hài hòa cùng tông màu trắng nhẹ nhàng.

Kiến trúc tân cổ điển bắt đầu từ giữa thế kỷ 18. Thiết kế nhấn mạnh những bức tường, các đường phào, chỉ, đường cong trên các món đồ nội thất.

Nếu như nội thất cổ điển thể hiện sự sang trọng, vương giả, những chi tiết trang trí cầu kỳ, tỉ mỉ và chỉ thích hợp cho thiết kế biệt thự đồ sộ, to lớn, có lợi thế về diện tích thì phong cách tân cổ điển ra đời là giải pháp tinh tế và hiệu quả.

Kiến trúc sư Lý Nhựt Khanh chia sẻ, nội thất tân cổ điển chính là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và cổ điển, đồ nội thất không quá nặng nề, phù hợp cả với diện tích căn hộ khiêm tốn mà vẫn toát lên được nét lộng lẫy, sang trọng đồng thời cũng rất tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu của cuộc sống hiện đại.

Thiết kế tân cổ điển trong căn hộ studio do kiến trúc sư Lý Nhựt Khanh và Nguyễn Trần Hiếu thực hiện. 

Ít ai nghĩ đến việc thiết kế nội thất tân cổ điển cho những khu nhà chung cư hiện đại, diện tích khiêm tốn. Tuy nhiên trên thực tế phong cách này thực sự biến căn hộ chung cư vốn được xây dựng cứng nhắc thành không gian quyến rũ và sang trọng hơn.

Khi thiết kế nội thất tân cổ điển trong căn hộ chung cư có thể lược bỏ bớt những chi tiết, đường nét rườm rà, chỉ giữ lại những nét lượn tinh tế trên tường, gối hay một số chi tiết trang trí khác.

Với diện tích khiêm tốn, xấp xỉ 40m2, kiến trúc sư Nguyễn Trần Hiếu và Lý Nhựt Khanh đã mang vào đó không gian tân cổ điển sang trọng, phối hợp hài hòa cùng tông màu trắng nhẹ nhàng.

Khi thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển, kiến trúc sư Nguyễn Trần Hiếu thường chú ý đến tỷ lệ vàng khi ngăn chia các ô, mảng. Điều này mang đến cái nhìn hài hòa, là chìa khóa của thẩm mỹ, nghệ thuật. 
Sảnh tiếp đón vào nhà, tủ giày nhỏ gọn, sang trọng.
Nội thất được tiết chế nhưng vẫn đủ công năng và tiện nghi sử dụng. 
Không gian bếp nhỏ nhưng sang trọng với bếp ga âm hiện đại, lạ mắt. Tủ bếp màu trắng có sự liên kết với nội thất khác trong nhà. 
Thẩm mỹ không phải là sự cầu kỳ, đắt giá mà nằm ở những gì đơn giản, nhẹ nhàng. 
Phòng ngủ và phòng khách cùng trên một mặt bằng, ngăn cách bằng cửa trượt, kính tạo sóng mờ. 
Tủ quần áo tạo thành bức tường ngăn giữa bếp và giường ngủ. 
Tủ kết hợp kệ tivi, tiết kiệm diện tích. 
Bàn trang điểm gắn tường, kết hợp bàn làm việc xinh xắn. 
Công trình phụ đẹp nhã nhặn, gọn gàng như khách sạn 5 sao. 
Ban công nhỏ nhưng vẫn được bố trí cây xanh cho nhà thêm mát mắt. "Trong cuộc sống hiện đại, các phong cách nội thất, kiến trúc nếu biết sử dụng và điều tiết hợp lý, dù là không gian nhỏ vẫn gây được những ấn tượng sâu sắc", kiến trúc sư Lý Nhựt Khanh chia sẻ. 

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo