Nhật Hạ

Nhật Hạ

Ngôi nhà ấn tượng với vẻ ngoài hiện đại nhưng ẩn chứa nét mộc mạc truyền thống

Thiết kế tinh giản và phần mái hiên dài không cột của ngôi nhà chính là đại diện cho tính cách giản dị, hòa đồng của gia chủ nói riêng và người dân Nam Bộ nói chung.

Ngôi nhà ấn tượng được xây dựng trên một khu đất rộng ở trung tâm thị trấn Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với cảnh quan thiên nhiên thanh bình. Không gian trong nhà cũng mang đầy đủ đặc điểm của một ngôi nhà Việt cổ với các phần như hiên, sân, hè...

Chủ nhà là một người dân Nam Bộ chân chất. Gia đình ông nhiều thế hệ đều sinh sống tại đây và rất thân thiết với bà con xung quanh.

Ngôi nhà có đầy đủ đặc điểm của một ngôi nhà Việt cổ với các phần như hiên, sân, hè… (Ảnh: Hiroyuki Oki)
Dù xây dựng theo kiểu kiến trúc cổ nhưng đường nét và màu sắc của ngôi nhà lại mang nét tinh giản hiện đại. (Ảnh: Hiroyuki Oki)
Phần mái hiên tạo bóng mát giúp giảm nhiệt từ ánh nắng trực tiếp. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Quy hoạch tổng thể bao gồm một tòa nhà chính và hai gian nhà nhỏ, được bao quanh bởi khu vườn phía trước và vườn cây ăn quả phía sau. Điểm đặc biệt của ngôi nhà này là mái hiên dài không cột, có chức năng như một tấm che nắng để giảm nhiệt từ ánh nắng trực tiếp, tạo ra một khu vực chuyển tiếp giữa không gian bên trong và bên ngoài.

Thiết kế tinh giản của mái hiên này cũng đại diện cho tính cách giản dị và hòa đồng của gia chủ. Các thành viên trong gia đình có thể quây quần bên nhau, ngắm cảnh quan bên ngoài hoặc trò chuyện với hàng xóm trong khu vực có bóng mát.

Ngôi nhà sơn màu trắng giúp hạn chế hấp thụ nhiệt, phù hợp với khí hậu nắng nóng quanh năm ở khu vực Nam Bộ. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Nội thất của căn nhà được bài trí đẹp mắt xung quanh giếng trời có chiều cao gấp đôi không gian sống. Cửa kính gấp cho phép tầm nhìn thoáng từ vườn trước ra sân sau, lại có thể đón được gió trời. Nhờ vậy, người trong nhà sẽ có cảm giác được hòa hợp với thiên nhiên. Các chức năng sinh hoạt khác cũng được bố trí rõ ràng và gọn mắt. Sự liên kết giữa các không gian giúp tạo ra những góc nhìn thú vị khác nhau.

Hệ thống cửa gió trượt bằng nhôm bao phủ toàn bộ khu vực ban công. (Ảnh: Hiroyuki Oki)
Cửa kính gấp cho phép tầm nhìn thoáng từ vườn trước ra sân sau, lại có thể đón được gió trời. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Trên tầng 2, hệ thống cửa gió trượt bằng nhôm bao phủ toàn bộ khu vực ban công. Tùy thuộc vào mục đích của chủ sở hữu và điều kiện thời tiết bên ngoài, mặt tiền này có thể có các thiết lập khác nhau, giúp toàn bộ không gian trở nên sống động hơn và luôn tươi mới./.

Theo Reatimes

0

Bình luận

Nội dung thông báo