Như Quỳnh

Như Quỳnh

Ngôi nhà rêu mốc bên hồ gió lộng thay đổi ngỡ ngàng sau cải tạo

Ngôi nhà cũ rêu mốc, cũ kỹ nhưng có vị trí bên bờ hồ lộng gió, dễ đi vào trung tâm ở TP Đà Lạt được gia chủ mua và cải tạo làm nơi nghỉ chân cho gia đình vào cuối tuần hoặc ngày lễ.

Ngôi nhà cũ, rêu mốc loang lổ ở TP Đà Lạt (Lâm Đồng) được anh Toàn mua từ năm 2016. Chủ cũ không sửa sang gì nên hiện trạng khá hoang dại, xuống cấp.

Tuy nhiên, anh bị mê hoặc bởi cây mai anh đào 30 tuổi trước hiên nhà nên đã quyết định mua lại.

Công trình nhà ở mang kiến trúc đặc trưng của Đà Lạt, có vẻ đẹp rất riêng, thu hút dù đã cũ và xuống cấp.

Tổng diện tích nhà và sân vườn khoảng 64m2. Ngôi nhà có vị trí thuận lợi, nằm bên bờ hồ Xuân Hương lộng gió và quảng trường Lâm Viên nên đi đâu cũng tiện, từ trung tâm thành phố đến các khu du lịch, cảnh đẹp…

Sự đổi thay ngỡ ngàng của ngôi nhà sau khi khoác lên màu áo mới. Anh Toàn cho sơn lại màu trắng, làm cổng sắt sơn tĩnh điện theo kiểu cửa trượt để mở rộng không gian cổng. Ngoài ra, xung quanh nhà được mở thêm nhiều cửa sổ rộng, đón ánh sáng.

Do Đà Lạt có đặc điểm "máy lạnh thiên nhiên" phủ quanh năm nên khi cải tạo lại, anh Toàn ưu tiên làm thật nhiều cửa sổ để lấy gió trời và ánh sáng tự nhiên.

Một số hình ảnh trước và sau khi cải tạo ngôi nhà đẹp:

Phòng khách và bàn ăn chọn màu gỗ vàng ấm. Bộ sofa nhung êm ái mang đến cảm giác thảnh thơi, bình yên sau một ngày làm việc mệt mỏi. Trong khi bộ bàn ăn mây kết hợp chân sắt tạo sự gần gũi, mộc mạc và hòa mình với thiên nhiên.
Ngôi nhà còn tích hợp yếu tố giải trí với máy chiếu và màn hình cỡ lớn để xem những bộ phim yêu thích. Phần sàn khu vực vào nhà vệ sinh dùng gạch tổ ong thay cho sàn gỗ, tránh ẩm mốc.
Anh Toàn mua nhà mục đích cho gia đình lên nghỉ cuối tuần và ngày lễ nên bố trí hai giường ngủ to, không làm vách ngăn nhằm tăng tính kết nối cho các thành viên.


Theo Báo Xây dựng

0

Bình luận

Nội dung thông báo