Tuấn Anh

Tuấn Anh

Người dân Thủ đô xếp hàng từ sáng sớm, hàng phở đông khách ngay từ 6h

cudannet.vn - Từ sáng sớm 14/10, nhiều người dân Hà Nội xếp hàng ăn phở ngay sau khi thành phố cho phép hàng quán dịch vụ ăn uống trong nhà được mở cửa trở lại

Chủ tịch UBND Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ký ban hành Công điện 21 điều chỉnh một số hoạt động phòng, chống dịch trên địa bàn trong tình hình mới. 

Từ 6h ngày 14/10, UBND Hà Nội cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% công suất và phải đảm bảo khoảng cách hoặc có vách ngăn/tấm chắn. Chủ cơ sở và nhân viên phải được tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19; yêu cầu khách hàng thực hiện quét mã QR.

Nhiều hàng quán đã tất bật chuẩn bị từ sáng sớm để kịp đón khách trở lại sau gần 3 tháng đóng cửa.

Chủ các quán ăn cho biết mặc dù đã bán mang về từ tuần trước nhưng cũng rất mừng vì được đón khách quay trở lại quán. Hầu hết các hàng quán đều lắp vách ngăn và đảm bảo an toàn phòng chống dịch. 

Theo ghi nhận, tại nhiều nơi, người dân đã xếp hàng để được thưởng thức phở từ 6h sáng.  

Sáng sớm ngày 14/10, nhiều khách đã tìm đến các quán phở ở các hàng quán nổi tiếng Hà Nội. Hình ảnh lúc 6h30 tại quán phở Thịnh - Hàng Bột trên phố Tôn Đức Thắng.

Nhiều người dân cho biết dù trước đó đã được mua mang về tuy nhiên cảm giác thưởng thức bát phở nóng hổi ngay tại quán vẫn rất khác biệt so với mua về ăn tại nhà.


TH

0

Bình luận

Nội dung thông báo