Minh Nhật

Minh Nhật

Những cách hoá giải căn hộ hướng xấu trong phong thuỷ chung cư

Trong phong thuỷ chung cư, việc lựa chọn hướng căn hộ phù hợp với tuổi sẽ mang lại nhiều tích cực cho vận mệnh của gia chủ. Với những căn hộ không như ý, gia chủ cũng nên biết cách để hoá giải.

Với xu hướng tất yếu của một đô thị phát triển, không ít gia đình lựa chọn sinh sống trong các căn hộ chung cư . Điều này càng trở nên phổ biến khi giá nhà ở đang vượt khá xa thu nhập của người dân. Tuy vậy, chọn căn hộ như thế nào cho hợp với tuổi của gia chủ là chuyện không dễ.

Theo quan niệm người Việt, ngôi nhà không chỉ nơi thuần là một nơi ở mà còn là tài sản lớn của cả đời người. Do vậy, trước khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư, gia chủ cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố phong thuỷ liên quan.

Hướng căn hộ là yếu tố quan trọng khi chọn căn hộ chung cư. (Ảnh minh hoạ)

Hướng căn hộ là yếu tố quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc trao đổi năng lượng giữa trong và ngoài nhà. Chọn hướng căn hộ hợp tuổi sẽ mang lại nhiều điều tích cực cho vận mệnh của gia chủ.

Cách xác định hướng chính của căn hộ đến nay vẫn còn gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng, cửa chính là nơi ra vào nên nơi đây đương nhiên là hướng chính của căn hộ. Nhưng không ít người lại có quan điểm, ban công là nơi đón khí tốt nhất nên đây mới là hướng chính của căn hộ.

Dù chọn hướng chính của căn hộ theo cách nào thì gia chủ cũng nên xem xét hướng đó có hợp tuổi hay không. Để tìm được hướng căn hộ hợp tuổi, trước tiên gia chủ cần xác định tuổi âm lịch. Sau đó tìm quẻ dịch tương ứng trên bảng tuổi rồi đối chiếu với hướng mệnh để xác định hướng căn hộ thích hợp nhất.

Gia chủ có thể xem cung bát quái dựa theo năm sinh của nam và nữ như sau: Lấy tuổi âm lịch, sau đó cộng các số của năm sinh lại cho đến khi kết quả còn một số. Tiếp đó, cộng số này với số 4. Nếu như tổng lớn hơn 9 thì cộng hai số lại cho đến khi tổng nhỏ hơn 9. Trường hợp tổng là 5 thì nam quy về số 2, nữ quy về số 8.

Sau khi cộng ra được một số thì dựa vào bảng sau để biết gia chủ thuộc cung gì.

Theo phong thuỷ , hướng nhà được chia làm 8 cung mạng và 2 ngũ hành, gồm 8 hướng chính, trong đó có nhóm hướng tốt và nhóm hướng xấu.

Nhóm hướng tốt gồm: Phúc đức, Phục vụ, Sinh khí và Thiên y. Nhóm hướng xấu gồm: Lục sát, Hoạ hại, Tuyệt mạng và Ngũ quỷ.

Cụ thể như sau:

Nếu không may mua phải căn hộ rơi vào nhóm hướng xấu, gia chủ cũng không nên quá lo ngại mà có thể tham khảo những cách hoá giải theo từng trường hợp.

Lục sát: Trong phong thuỷ, đây là hướng hoạ đại hung. Gia chủ có thể sắp xếp lại không gian sinh hoạt theo trật tự mới, bếp nên đặt theo hướng Diên niên bởi nó có khả năng khắc chế hướng nhà Lục sát.

Tương tự, phương vị phòng thờ và phòng ngủ cũng nên đặt theo hướng tốt. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt một số vật phẩm phong thuỷ đế trấn điểm hung như gương bát quái, đá phong thuỷ…

Hoạ hại: Đây là hướng nhà xấu làm hao tài lộc, giảm vận khí cho gia đình. Nếu bếp phạm Hoạ hại thì có thể hoá giải bằng cách đối mặt với hướng tốt theo quan niệm "toạ hung hướng cát". Cửa chính phạm Hoạ hại thì chọn màu của thảm cửa trước nhà để làm suy kiệt tà khí.

Trường hợp phòng ngủ phạm Hoạ hại thì gia chủ nên ưu tiên hướng tốt cho giường ngủ ở hướng Thiên y, Diên niên, Phục vị, hoặc Sinh khí.

Tuyệt mạng: Tuỳ vào trường hợp mà gia chủ có cách hoá giải khác nhau. Nếu hai cửa chính đối lập thì tốt nhất nên treo chuông gió bằng mã não hoặc thạch anh. Nếu có đường đâm thẳng vào nhà thì nên đặt hốc đá bằng thạch anh hoặc gương bát quái để hoá giải. Nếu cửa hậu và cửa chính thông nhau thì nên đặt bình phong ở giữa hoặc trấn đá phong thuỷ theo mệnh ở cửa phụ.

Ngũ quỷ: Nếu hướng nhà phạm phải Ngũ quỷ, gia chủ có thể hoá giải bằng cách chọn hướng bàn thờ, hướng bếp hoặc hướng giường hợp tuổi mệnh để át đi điềm xấu. Ngoài ra, gia chủ có thể hoá giải bằng cách sử dụng những vật dụng có tính Thuỷ đặt trong nhà như bể cá, hòn non bộ, sơn tường màu xanh nước biển…

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo