Đức Nghĩa

Đức Nghĩa

Những siêu phẩm biệt thự, căn hộ phối tông trắng và gỗ vạn người mê

Với hai gam màu trắng và gỗ, kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý đã tạo nên những siêu phẩm biệt thự, căn hộ vạn người mê.

Phối màu nội thất là một trong những công việc đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu, nắm vững nhiều nguyên tắc mới có thể tạo nên một không gian nhà đẹp thật sang trọng, ấn tượng và cảm giác thoải mái cho mọi người.

Trong thiết kế nội thất người ta không chú trọng đến việc sử dụng quá nhiều màu sắc, thông thường sẽ phối hợp 3 màu sắc khác nhau tạo nên một tổng thể hài hòa. Mặc dù mỗi màu sắc mang một ý nghĩa nhưng khi kết hợp lại sẽ tạo sự mới lạ, đa dạng. Người ta thường áp dụng nguyên tắc 60 – 30 – 10. Trong đó, màu sắc chủ đạo là 60%, màu trang trí 30%, màu tạo điểm nhấn 10%.

Màu chủ đạo là màu mà gia chủ yêu thích nhất, được ứng dụng ở phần lớn các mảng tường nhà, trần, vách,… ở nội thất phòng ngủ, phòng khách. Đây chính là nền tảng để xây dựng những màu sắc khác. Tông màu chủ đạo thường được chọn là màu trung tính trong bảng phối màu như trắng, xám hoặc be, …. để tạo nên phối cảnh hài hòa. Trái lại những tông màu chủ đạo rực rỡ sẽ tạo nên ấn tượng sâu sắc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Màu trang trí 30%, kể cả đồ dùng nội thất (ghế sofa, tủ, bàn, kệ tivi, … ). Những màu trung lập hoặc "giả trung lập" sẽ được ưa chuộng như màu xanh lá cây, vàng, xanh lam, …. Mặc dù màu sắc này chỉ chiếm 30% dùng để hỗ trợ cho màu chủ đạo nhưng nó vẫn đủ để tạo nên nét đặc trưng và độc đáo cho không gian.

Màu tạo điểm nhấn chiếm 10%. Sau khi phối các màu bổ trợ nhau với tỉ lệ lớn thì người ta sẽ sử dụng những vật trang trí nhỏ như đèn bàn, đèn chiếu sáng, đồ thủ công, nệm, phụ kiện trang trí... với nhóm màu nóng tạo ấn tượng. Với sự bảo trợ này sẽ phá vỡ đi sự đơn điệu trong không gian.

Kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý cho biết, ngoài đường cong là đặc trưng, anh thích sử dụng tông màu trắng và gỗ trong các công trình mình thiết kế, thi công.

Một phần là bởi anh thích màu trắng, phần nhiều còn lại là bởi màu gỗ tương phản với màu trắng tạo nên sự hài hòa về mặt bố cục màu sắc trong không gian. Bên cạnh đó, màu gỗ của đồ nội thất, các mảng tường được thiết kế có dụng ý mang đến sự ấm áp cho tổ ấm của mỗi người.

Hai gam màu này xuất hiện từ những căn hộ nhỏ, căn hộ lớn đến những căn penthouse, biệt thự, nhà đẹp và đều là những siêu phẩm kiến trúc gây chú ý trên các diễn đàn nhà cửa.

Hãy cùng tham khảo cách phối màu của kiến trúc sư trong nội thất:


Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo