Đức Nghĩa

Đức Nghĩa

Bật mí 10 điểm đến sẽ được check in nhiều nhất trong năm 2022

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì vị trí điểm đến hàng đầu của du khách vào dịp Năm mới, trong khi Sa Pa đã vươn từ vị trí thứ 7 hồi năm ngoái lên vị trí thứ 2 trong năm nay.

Dù các thành phố nổi tiếng vẫn tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của các “tín đồ” du lịch, nhưng không khó để nhận ra xu hướng tìm đến các địa điểm thiên nhiên hoặc các vùng biển đang dần trở thành xu hướng trong những dự định năm mới.

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn duy trì vị trí điểm đến hàng đầu của du khách vào dịp Năm mới.

Nổi bật trong bảng xếp hạng phải kể đến Sa Pa đã vươn từ vị trí thứ 7 hồi năm ngoái lên vị trí thứ 2 trong năm nay, Đà Lạt xuống vị trí thứ 3. Bên cạnh đó, Nha Trang cũng vươn lên vị trí thứ 6 năm nay.

Hà Nội (xếp hạng 4) thu hút du khách nhờ vào lối kiến trúc Pháp độc đáo ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng, còn Phú Quốc (xếp hạng 5) nổi bật nhờ chương trình thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian gần đây.

Đặc biệt, Ninh Bình là cái tên mới trong top 10 điểm đến được ưa thích dịp năm mới, nổi tiếng với nét đẹp hấp dẫn từ thiên nhiên và không khí trong lành.

Trong khu vực châu Á, các thành phố thủ đô và điểm du lịch nổi tiếng tiếp tục thống lĩnh bảng xếp hạng, tiêu biểu là Bangkok đã quay lại vị trí đầu bảng trong đa số các kế hoạch du lịch của du khách Thái Lan, hoặc các bãi biển hàng đầu như Goa (Ấn Độ), Bali (Indonesia), Cebu (Philippines), Pattaya (Thái Lan), đảo Jeju (Hàn Quốc) và Penang (Malaysia), cũng đã xuất hiện ở nhiều vị trí còn lại trong top 10, thể hiện mong muốn gia tăng trải nghiệm khám phá hơn, khi các hạn chế du lịch đang dần được nới lỏng.

Ông Timothy Hughes, Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển doanh nghiệp tại Agoda, cho biết: “Có thể thấy du lịch đang dần trở lại, dù đa số vẫn là du lịch nội địa. Ngoài các thành phố lớn hình thức du lịch truyền thống, du khách từ khắp mọi nơi trong châu Á đang thể hiện khát khao được ra ngoài và tạm trốn khỏi những sự ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 

Bên cạnh đó, xu hướng staycation cũng một lần nữa nở rộ. Điểm đến có sức hấp dẫn không kém những vùng biển nổi tiếng châu Á trong dịp năm mới sắp tới là những nơi gần gũi với thiên nhiên, quang cảnh đẹp và có không gian rộng lớn. Ở Việt Nam, Sa Pa đã thay thế Hà Nội trong top 3 điểm đến du khách hướng về trong dịp nghỉ lễ sắp tới”./.

Top 10 điểm đến được du khách Việt Nam ưa thích nhất dịp Năm mới:

1. Thành phố Hồ Chí Minh

2. Sa Pa

3. Đà Lạt

4. Hà Nội

5. Phú Quốc

6. Nha Trang

7. Vũng Tàu

8. Đà Nẵng

9. Phan Thiết

10. Ninh Bình

Theo Báo Xây dựng

0

Bình luận

Nội dung thông báo