Ngọc Ánh

Ngọc Ánh

Biệt thự Bắc Âu nằm trên đồi thông reo, đón trọn gió mát từ hồ điều hòa

Sự biến tấu trong thiết kế biệt thự Bắc Âu ở Đà Lạt của kiến trúc sư Đoàn Mạnh (Hà Nội) đã khiến không gian trong và ngoài biệt thự tạo được dấu ấn riêng.

Dalas Village – căn biệt thự ở Đà Lạt (Lâm Đồng) mang hơi thở Bắc Âu là sự kết hợp giữa mái dốc truyền thống và mái bằng hiện đại. 

Cửa kính, hiên lớn để đón ánh sáng và không khí tự nhiên hiệu quả. Trước nhà có khoảng sân rộng trồng nhiều cây xanh tạo bước đệm xanh trước khi vào nhà. 
Sự biến tấu trong thiết kế của kiến trúc sư Đoàn Mạnh (Hà Nội) đã khiến không gian trong và ngoài biệt thự tạo được dấu ấn riêng. 

Anh Đoàn Mạnh cho biết, tổng diện tích lô đất này là 83m2, với vị trí nằm trên đồi thông, view ra hồ điều hòa, công trình thực sự là nơi chốn nghỉ dưỡng, tổ ấm an bình cho gia chủ. 

Tổng chi phí đầu tư dự án hơn 1 tỷ đồng. Ngay từ khi mới lên phác thảo 3D, gia chủ đã dành nhiều lời ngợi khen và thể hiện sự tâm đắc khi công trình đúng với những gì anh tưởng tượng. 

Căn biệt thự có nét hiện đại, cửa vòm cong tạo điểm nhấn. Việc kết hợp giữa cửa vòm và cửa vuông, khung nhà vuông với mái ngói cong tạo nét cá tính riêng, mang lại sự hài hoà giữa hai hình khối vừa chắc chắn, cứng cáp vừa mềm mại, uyển chuyển. 

Căn biệt thự đón trọn gió mát từ hồ, ngày ngày ngắm những đồi thông và chèo thuyền trên sông làm cho trải nghiệm nghỉ dưỡng được hoàn hảo hơn. 

Sự thông thoáng còn thể hiện ở công trình phụ với cửa sổ to, hút gió và ánh nắng vào bên trong. Màu sơn giả bê-tông kết hợp sàn gạch màu xám trông khá hoài niệm và xưa cũ. 

Tủ bồn rửa mặt bằng đá kết hợp đá mài trắng sang trọng, cổ điển. 

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo