Như Quỳnh

Như Quỳnh

Cải tạo nhà cũ đẹp mê hồn, phòng tắm thiên nhiên cực chất

Chị Huyền đã cải tạo ngôi nhà với thiết kế cũ, lạc hậu thành nơi ở mới mang vẻ mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt, phòng tắm dễ dàng chinh phục những người mê sống ảo khi không gian ngập cây xanh mướt mắt.

Chị Huyền là người yêu thiên nhiên, cây cỏ nên luôn muốn bản thân được tận hưởng không gian sống hòa hợp với đất trời, thật nhiều góc chill và tiện nghi như các thiên đường nghỉ dưỡng mình đã từng đặt chân đến.

Chị chia sẻ, sinh ra và lớn lên ở Hà Nội nên lúc nào cũng mơ về những không gian thoáng mát, nhiều cây xanh, bình dị, mộc mạc, được ngâm mình tắm mát giữa thiên nhiên đầy cây cối mà vẫn đầy đủ tiện nghi trong phòng giữa Hà Nội bon chen và chật chội này. Chính vì vậy chị quyết định thuê một ngôi nhà và thực hiện ý tưởng đó.

Công trình trước và trong khi cải tạo. Chị Huyền sử dụng các vật liệu thiên nhiên như: Gỗ, tre, nứa, đá rối Lai Châu… để làm nội thất cho nhà. Khu vực sân sau nhà biến thành phòng tắm độc đáo.

Vì chưa có kinh nghiệm sửa nhà và cũng không dám thuê thiết kế nên làm đến đâu, chị mô tả đến đó với các đội thợ. May mắn gặp được đội thi công hiểu được ý nên mọi thứ đều suôn sẻ. Mỗi lần ngồi xem lại những tấm ảnh từ những ngày đầu thi công cho đến khi bàn giao công trình, bao nhiêu cảm xúc trong chị ùa về. Vì chị đã dồn rất nhiều tâm huyết suốt quá trình thuê nhà và thi công cải tạo.

Phòng tắm khơi nguồn cảm hứng, thả mình với thiên nhiên. Chị Huyền cho hệ thống thoát nước chạy ngầm, sau đó ốp gỗ lên trên. Gỗ sàn là gỗ thông phun chống nước 2K.

Công trình được chị cải tạo cấp tốc trong vòng 2 tuần và kết quả ngoài sự mong đợi. Với không gian phòng tắm nhiều cây xanh, mọi người e ngại sẽ thu hút muỗi và côn trùng, trước khi vào sử dụng chị phun thuốc muỗi và côn trùng 1 lượt và vài ba tháng chị lại phun 1 lần.  Ngoài ra, chị mua thêm máy đốt tinh dầu đuổi muỗi và côn trùng nên hầu như không thấy có muỗi. Đợt nào mưa nhiều, trở trời chị mới thấy xuất hiện 1-2 con muỗi.

Phòng tắm kiểu này sẽ có 2 vấn đề, mùa đông lạnh và trời nắng nóng giữa trưa mùa hè (bên trên tấm nhựa đó hấp nhiệt xuống nóng). Chị Huyền chia sẻ, chị đã tính tới việc trần sẽ hấp hơi nóng nhưng do bên trên có cây nhãn và cây trứng gà to, rợp bóng mát, chị lại gắn thêm thanh trúc dưới mái tôn trong nên bên trong vẫn mát mẻ vào mùa hè. Mùa đông, trời quá lạnh chị sẽ sử dụng phòng tắm phụ.

Trần phòng tắm, chị dùng lớp tôn trong để che mưa và lấy ánh sáng nên cũng hạn chế mưa xuống sàn gỗ, tre nứa. Sàn gỗ thông Hàn Quốc được phun 3 lần sơn 2K chống nước nên khá cứng cáp, không bị thấm. Khu vực cây bưởi, chị để 1 khoảng không cho thoáng mà không lợp trần, để cây cối vẫn có không khí thở.

Không gian thư giãn thật chill. Bồn tắm ngâm cho gia chủ tận hưởng phút giây thảnh thơi, thư thái, xóa tan bao mệt nhọc. Khu tắm đứng với vòi sen cây cũng được chăm chút tỉ mỉ. Đá cuội dưới sàn có tác dụng mát xa, lưu thông mạch máu khá tốt.
Buổi tối phòng tắm có thể biến thành nơi thật huyền ảo nhờ những chùm đèn xanh xanh.
Phòng ngủ ốp trần gỗ mộc mạc, cổ điển kết hợp cùng giường và bàn ghế bằng mây tre đan lạ mắt và ánh đèn vàng dễ chịu. Phần tường sơn hiệu ứng bê tông cho hài hòa với nội thất.
Cây trong phòng tắm đều là những loại dễ trồng, sễ chăm sóc và phát triển đều. Thi thoảng, chị Huyền mua bổ sung thêm và thay đổi bố cục cho không gian nhà đẹp thêm mới mẻ.


Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo