Gia Khánh

Gia Khánh

Căn hộ thiết kế kết hợp nhiều phong cách đẹp đến ngỡ ngàng

Đôi lúc kiến trúc sư hoặc gia chủ muốn phá cách, để không gian sống cá tính, độc đáo hơn. Bởi vậy, việc phối trộn các phong cách đã dần trở thành xu hướng.

Định hướng phong cách thiết kế cũng khá quan trọng trong xây dựng, cải tạo nhà cửa, căn hộ chung cư…

Đối với các phong cách có "vần luật" chặt chẽ như cổ điển, Đông Dương, Địa trung hải, hậu hiện đại, việc sắp đặt các nội thất , chi tiết decor không quá khó. Tuy nhiên, đôi lúc kiến trúc sư hoặc gia chủ muốn phá cách, để không gian sống cá tính, độc đáo hơn. Bởi vậy, việc phối trộn các phong cách đã dần trở thành xu hướng.

Tuy nhiên, kiến trúc sư Nguyễn Hiếu cho rằng, việc phối trộn này đôi khi là sự mạo hiểm, vì kết quả có thể là méo mó, thiếu tinh tế hoặc không đạt được sự thẩm mỹ tuyệt đối.

Để đưa được cách thiết kế này vào công trình, các kiến trúc sư thường dành nhiều thời gian hơn, cố gắng tìm điểm chung giữa các phong cách, kết hợp trên bản vẽ… và tạo sự đồng điệu giữa chúng.

Dưới đây là một sản phẩm căn hộ chung cư, anh Hiếu cùng cộng sự áp dụng việc phối trộn nhiều phong cách hiện đại, vintage, cổ điển…

Sofa nỉ êm ái kết hợp ghế mây vintage nhẹ nhàng, cửa thông phòng mái vòm cổ điển... Tổng thể hài hòa, không bị rối mắt hay lệch tone. 

Không gian bếp gam trắng nhã nhặn, dù không lớn nhưng kiến trúc sư cố gắng bố trí đủ công năng, tạo cảm hứng nấu nướng cho gia chủ. 

Việc phối trộn các phong cách mang đến cho căn hộ sự đa dạng trong cách phối màu và nội thất trang trí phong phú. 

Mặc dù được kết hợp từ nhiều chi tiết thiết kế mang phong cách khác nhau, nhưng căn hộ giữ vững được những nét đặc trưng riêng. Tổng thể không bị rối mắt hay gây sốc cho thị giác mà ngược lại còn mang tới cho gia chủ một không gian sống độc đáo có một không hai.

Một trong những điểm nổi bật trong phong cách thiết kế nội thất này là sự phối hợp hài hòa của nhiều nguyên vật liệu mà thông thường không hay được kết nối với nhau như gỗ, đá, gạch ốp lát vân đá...

Phòng ngủ master chia làm hai không gian, 1 bên là nơi ngủ và 1 bên là phòng thay đồ, làm việc và đọc sách. Tủ quần áo với gương kính hiện đại đối diện là tủ lớn hơn, thiết kế kiểu cổ điển. 

Phòng ngủ cho hai bé rộng rãi, chia thành hai buồng mini. Mỗi bé có 1 giường ngủ treo và 1 không gian để đồ, học tập phía dưới. Màu sắc ở đây trầm nhưng không mất đi vẻ năng động, cá tính, phù hợp lứa tuổi các bé. 

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo