Minh Nhật

Minh Nhật

Ngôi nhà ở Hòa Bình mang cảm hứng về cội nguồn, sự sum họp và đoàn tụ

Ngôi nhà mang một chút phong cách xưa cũ với thiết kế mở, các không gian dễ dàng liên kết với nhau nhưng vẫn có sự riêng tư khi cần thiết.

"Jardin Q" – công trình nhà ở xây trên khu đất rộng 1000m2, nằm tại tỉnh Hòa Bình là câu chuyện về cội nguồn và sum họp.

Khi ngôi nhà là nơi gia đình trở về quây quần sum họp sau những tháng ngày xa cách. Công trình mang một chút phong cách xưa cũ với thiết kế mở, các không gian dễ dàng liên kết với nhau nhưng vẫn có sự riêng tư khi cần thiết. 
Đây là tâm huyết của kiến trúc sư Hoàng Công Long và cộng sự được gửi gắm bởi người con xa quê mong muốn tạo nên một không gian sum vầy đầm ấm cho đại gia đình trên mảnh đất quê hương yêu dấu. 
Mong muốn của chủ đầu tư đã tạo cảm hứng cho nhóm tạo nên thiết kế đặc biệt này. Nhà có cấu trúc sân vườn ở giữa, bao quanh là các khu vực sinh hoạt. Thiết kế khiến ta liên tưởng đến các công trình "tứ hợp viện" ở Trung Quốc. 
Cầu dẫn thẳng từ nhà ra hồ. Xung quanh hồ được kè chắc chắn.
Ngôi nhà được tạo nên từ những không gian riêng biệt. Chúng là những mảnh ghép tựa như những người con xa xứ. 

Khi những mảnh ghép ấy được kết nối với nhau chúng sẽ tạo nên một ngôi nhà hoàn chỉnh mang tên "gia đình".

Với thiết kế như một khu nghỉ dưỡng gần gũi và hòa hợp với thiên nhiên, "Jardin Q" mang lại cảm giác thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình.
Hàng hiên cản nắng, tạo thành những vùng đệm cho nhà thêm mát mẻ.

Nhà gần gũi thiên nhiên thông qua cửa kính lớn. Nội thất tối giản, tạo khoảng không thông thoáng, dễ chịu. Với 3 mặt thoáng, nhà luôn có sự đối lưu gió, môi trường sống trong lành. 

Theo Vietnamnet

0

Bình luận

Nội dung thông báo